Hiện tại có rất nhiều du khách có ý định đến đất nước Hàn du lịch, nhưng lại chưa có nhiều thông tin về cách thức xin visa Hàn Quốc. Và bài viết này sẽ đáp ứng cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể nắm rõ hơn nhé!

Việt Nam có được Hàn Quốc miễn visa không?

Hiện nay Việt Nam được miễn visa cho 48 nước trên thế giới, tuy nhiên Hàn Quốc không nằm trong danh sách các quốc gia đó. Bạn vẫn phải xin visa Hàn Quốc như thông thường. Bạn chỉ có thể đến Hàn Quốc mà không cần visa khi ghé thăm đảo Jeju. Còn nếu như nhập cảnh vào đất liền của khu vực Hàn Quốc, chắc chắn bạn phải có tấm vé thông hành để bước qua khu vựa hải quan chính là visa Han Quoc.

Việc xin visa Hàn Quốc sẽ diễn ra khá dễ dàng nếu bạn chứng minh được khả năng tài chính cũng như các giấy tờ quy định, và không có bất kỳ mục đích nào ở lại Hàn Quốc bất hợp pháp.

 Những trường hợp không cần chứng minh tài chính

  1. Đương đơn là người từng đi trong các khối nước thuộc OECD trong 3 năm gần nhất, để xác minh điều này bạn chỉ cần kèm theo bản sao công chứng visa của các nước đó.

Những nước nằm trong nằm OECD bao gồm 30 quốc gia: Hà Lan, Canada, Mỹ, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Nhật Bản, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ý, Luxembourg, Hàn Quốc, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh,  Phần Lan, Úc, New Zealand, Pháp,  Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Cộng hòa Slovakia.

2. Những đương đơn có thể thẻ bạch kim của ngân hàng Shihan Bank (ngân hàng trực thuộc quản lý của Hàn Quốc).

3. Nhân viên khối văn phòng trực thuộc top 500 công ty lớn nhất Việt Nam hoặc các công ty có nguồn vốn đầu tư tại Hàn Quốc, theo danh sách được chỉ định của văn phòng Kocharm.

4. Các đương đơn có đặc thù công việc là nhà báo, nhân viên sản xuất truyền hình trực thuộc cơ quan truyền thông. Cần có các giấy tờ để chứng minh như hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm, thẻ làm báo,…

5. Từng tốt nghiệp các trường đại học của Hàn Quốc hệ chính quy, để chứng minh bạn cần nộp văn bằng chứng chỉ liên quan.

6. Người đã nghỉ hưu (Là người trên 55 tuổi và có lương hưu): quyết định nghỉ hưu, sổ hưu,

8. Làm việc trong chuyên ngành cần chuyên môn đặc thù cao như: giáo sư, tiến sĩ, luật sư, bác sĩ,… Để xác minh mình có thuộc một trong những ngành nghề chuyên môn cao hay không, bạn cần liên hệ với nhân viên Lãnh sự quán/ Đại sứ quán để có thông tin chi tiết.

Phí xin visa Hàn Quốc

  • Lệ phí xin visa Han Quoc có thời hạn dưới 90 ngày là 30 USD và visa có thời hạn trên 90 ngày là 50 USD, trực tiếp xin tại Đại Sứ Quán.
  • Tuy nhiên nếu bạn làm visa thông qua các dịch vụ visa, chi phí sẽ cao hơn, tuy nhiên bạn sẽ dễ dàng có được visa nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Địa điểm nộp đơn xin visa Hàn Quốc

  • Khu vực miền Bắc: Đại sứ quán Hàn Quốc, Tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Khu vực Nam: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, 107 đường Nguyễn Du, quận 1.
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 9h – 12h, từ thứ 2 đến thứ 6. Trả kết quả từ 14h đến 16h từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán).

Một số lưu ý bạn cần nhớ:

  • Thời hạn visa Hàn Quốc chỉ trong vòng 3 tháng và chỉ được nhập cảnh 1 lần.
  • Thời gian nhận kết quả là 8 ngày làm việc, bắt đầu từ ngày nộp thủ tục
  • Khi đến nộp hồ sơ vì lấy visa du lịch Hàn Quốc, vui lòng mang theo chứng minh nhân dân gốc.