Tờ khai visa Hàn Quốc bao gồm những thông tin sơ lượt mà Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu bạn cần có khi có định sang đất nước bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn viết tờ khai sao cho đúng. 

Tại sao phải điền tờ khai xin visa Hàn Quốc? 

Mô tả tờ khai visa Hàn Quốc

Hầu hết, khi bạn muốn nhập cảnh ra nước ngoài, nhất là các nước phát triển, bạn cần phải có visa. Muốn được cấp visa, bạn phải có đầy đủ các thủ tục xin visa Hàn Quốc, trong đó có tờ khai visa.

Tờ khai visa là một loại giấy tờ tiên quyết nhất trong bộ hồ sơ xin cấp visa của bạn. Để có bộ hồ sơ theo đúng chuẩn theo yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Hàn Quốc, bạn có thể tải và làm theo hướng dẫn kèm theo.

Tờ khai visa giống như một sơ yếu lý lịch cá nhân, khi bạn muốn được cấp một loại giấy tờ quan trọng nào đó, tờ khai xin visa Hàn Quốc chính là đơn tổng hợp tất cả những thông tin sơ lượt mà đại sứ quán muốn biết.

xin visa Hàn Quốc, bạn phải chứng minh rằng mình có lý lịch trong sạch và rõ ràng, có nghề nghiệp và gia đình ổn định, tài chính vững vàng và mục đích đến Hàn Quốc không có sự mập mờ. Những thông tin này ngoài việc chứng minh bằng những giấy tờ là hộ chiếu, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm,… thì còn phải tổng hợp và điền lại thông tin trong tờ khai Hàn Quốc.

Làm thế nào để dễ dàng xin được visa

Nhưng để được cấp visa bạn cần chứng minh được lý do nhập cảnh của mình chính đáng. Bạn phải để viên chức đại sứ quán thấy được rằng việc xin visa Hàn Quốc của bạn không có ý trốn ở lại định cư bất hợp pháp, cũng như không gây ra sự tổn thất hay tổn hại nào đến đất nước của họ.

Vì thế hãy cho mình một lý do tốt nhất để nhập cảnh Hàn Quốc, thường là du lịch, công tác, thăm thân hay du học.

Những nội dung cần điền trong tờ khai gồm:

  • Thông tin hộ chiếu
  • Thông tin cá nhân
  • Thông tin liên lạc
  • Học vấn
  • Công việc
  • Tình trạng hôn nhân
  • Thông tin người bảo lãnh (nếu có người bảo lãnh)
  • Thông tin về chuyến đi
  • Chi phí chuyến đi
  • Xác nhận

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hàn Quốc

Bạn nên xin bản cứng tờ khai được cấp tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc.

Lưu ý là bạn phải điền tờ khai visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, nếu có khó khăn về ngôn ngữ, hãy liên liên hệ ngay các dịch cụ tư vấn visa như Du Lịch Việt để được trợ giúp. Tất cả thông tin điền trong tờ khai visa đều phải viết bằng chữ in hoa.

Nếu điền thông tin bằng viết tay, hãy viết ra một bản nháp, mục đích để khi điền vào tránh xảy ra sai sót và tẩy xóa, điền lại tất cả các thông tin vào bản cuối cùng khi đã chắc chắn. Bạn hoàn toàn có thể nhờ người khác điền thông tin thay mình, nhưng nhớ rằng chữ ký ở tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu của bạn.

Một ưu ý quan trọng, thông tin bạn điền trong tờ khai phải trùng khớp với thông tin bạn chứng minh bằng giấy tờ đi kèm. Ví dụ như bạn không được sai ngày tháng năm sinh, công ty bạn làm, mức lương, v.v.

Sau khi điền hết thông tin mới dán ảnh để tránh bị nhàu hay dính giấy. Bạn dán ảnh 3.5×4.5 vào ô vuông dành cho ảnh ở trang 1 trong tệp tờ khai. Sau khi đã hoàn tất việc điền thông tin, việc tiếp theo là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khác và đi nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về việc điền  visa Hàn Quốc, hy vọng bạn đã có tránh được sai sót cũng như không điền thiếu những thông tin cần thiết nhé.